Giải pháp

Bạn là chủ đầu tư, bạn là quản lý một tòa nhà, bạn muốn kiểm soát thang máy để mỗi nhóm người có thể ra vào được một số tầng nhất định và không để cho những đối tượng không tốt vào. Sử dụng bộ đọc thẻ từ sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Hệ thống sẽ sử dụng bộ điều khiển chuyên dụng can thiệp vào bộ điều khiển Rơle các tầng của thang máy. Rồi dùng phần mềm lập trình cho các thẻ, mỗi một thẻ sẽ được phân quyền vào ra tại các tầng nhất định, ngoài các tầng đó sẽ không đi được các tầng khác hoặc không có thẻ sẽ không đi được.

Mỗi người muốn sử dụng thang máy sẽ được cấp một thẻ không tiếp xúc, thẻ này đã được đăng ký với hệ thống điều khiển thang máy để lên/xuống một số tầng nhất định trong toà nhà. Khi người sử dụng vào cabin máy sẽ phải quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ được lắp trong cabin, dựa vào dữ liệu mà thẻ đã đăng ký, hệ thống điều khiển sẽ cho phép người sử dụng ấn những nút trên bảng điều khiển tương ứng với những tầng mà thẻ đăng ký lên/xuống.

Sơ đồ quản lý hệ thống thang máy

Hiện nay có rất nhiều tòa nhà cao tầng sử dụng thang máy như một công cụ thiết yếu cho cuộc sống. Tuy nhiên, một số vấn đề nảy sinh trong quá trình sử dụng thang máy như: kiểm soát lượng người sử dụng thang máy, giới hạn nhóm người có thể ra vào được một số tầng nhất định và không để cho những đối tượng không tốt vào…

Giải pháp kiểm soát thang máy bằng thẻ cảm ứng là một giải pháp thông mình giúp nhà đầu tư có thể quản lý thang máy một cách dễ dàng nhất. Rất nhiều tòa nhà đã sử dụng hệ thống kiểm soát với nhiều tính năng ưu việt này, đặc biệt với các tòa nhà cho thuê văn phòng, các chung cư mini, hay các trường đại học…

1. Hình thức hoạt động:

–              Mỗi người muốn sử dụng thang máy sẽ được cấp một thẻ không tiếp xúc, thẻ này đã được đăng ký với hệ thống điều khiển thang máy để lên/xuống một số tầng nhất định trong toà nhà. Khi người sử dụng vào cabin máy sẽ phải quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ được lắp trong cabin, dựa vào dữ liệu mà thẻ đã đăng ký, hệ thống điều khiển sẽ cho phép người sử dụng ấn những nút trên bảng điều khiển tương ứng với những tầng mà thẻ đăng ký lên/xuống. Đối với người không có thẻ thang máy thì không sử dụng được thang máy hoặc bị hạn chế sử dụng.

Hình thức hoạt động của thẻ từ thang máy

–              Các thông tin người quản lý thang máy có thể kiểm soát: Người vào ra, thời gian vào ra tại các tầng và điều khiển trực tiếp được thang máy.

–              Ứng dụng: Rất thuận tiện cho việc quản lý thang máy của những toà nhà, building, căn hộ cao cấp, bệnh viện, trường học…

2. Các hình thức kiểm soát:

–              Kiểm soát một nhóm tầng: Ví dụ, một tòa nhà 7 tầng, chủ nhà sử dụng 3 tầng trên là 5,6,7 và phần còn lại từ tầng 1 lên tầng 4 cho một đơn vị nào đó thuê để kinh doanh. Ở đây, chủ nhà muốn kiểm soát 3 tầng trên để làm sao chỉ những thành viên trong gia đình có thẻ từ mới sử dụng thang máy lên được các tầng này, còn các tầng còn lại thì tự do. Trường hợp này thì hệ thống kiểm soát thang máy đơn giản và giá thành rẻ.

Cách thức kiểm soát hệ thống thang máy thẻ từ

–              Kiểm soát phân tầng: Ví dụ, tòa nhà có 7 tầng sẽ có 7 loại thẻ từ, ai có thẻ ở tầng nào thì mới dùng thang máy để lên được tầng đó. Loại này thường có giá cao hơn cũng như đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt phức tạp hơn.

3. Thiết bị cho hệ thống.

–              Bộ điều khiển cho thang máy

–              Đầu đọc thẻ

–              Thẻ không tiếp xúc RFID ISO, 125 Khz

–              Bộ nguồn cấp điện 220AC-12DC, có Ắc quy 12V-7A dự phòng khi mất điện.

–              Bộ chuyển đổi tín hiệu USB/RS485.

Thiết bị kiếm soát hệ thống thang máy thẻ từ

–              Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể áp dụng giải pháp tiên tiến hơn là dùng đầu đọc vân tay với độ bảo mật cao hơn, tiện lợi hơn mà vẫn không làm giảm hiệu quả của quá trình kiểm soát thang máy.

CÔNG TY TNHH THẺ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH

Xưởng sản xuất : Xóm Dộc, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nôi

VPGD: Phòng 1015, toà nhà B6A, Khu Đô thị Nam Trung Yên

Phường Yên Hoà, Cậu Cầu Giấy, Hà Nội

Tel : 04.66625576/37846969/37845959 Hotline: 0988.96.96.69

Email: info@thethongminh.vn Website: www.thethongminh.vn